3 cách để thổi làn gió mới vào cuộc đời DJ của bạn

24.Tháng Mười.2017 | Danh mục: Blog

tips-3-cach-de-thoi-lan-gio-moi-vao-cuoc-doi-dj-cua-ban

Nếu bạn đã mệt mỏi với việc chơi nhạc hàng tuần, bạn sẽ chán nản và không thấy kết nối với những gì mà bạn đã nỗ lực trong vài năm qua. Hãy tạo ra một sự thay đổi cơ bản trong cuộc đời DJ của bạn.

Tại sao phải làm mới  bản thân?

Hãy nghĩ đến việc thay đổi bản thân. Việc này sẽ khiến cho bạn bùng cháy niềm đam mê DJ trong bạn bạn.

Làm mới bản thân sẽ giữ bạn ở “trong cuộc chơi của DJ”. Có rất nhiều DJ đã dựa vào việc phát minh để giữ cho chúng có liên quan: Carl Cox đã bắt đầu như là một DJ chơi nhạc House & Funk ở những năm đầu sự nghiệp ở Vương quốc Anh, và sau đó là Hardcore cho đến techno như ngày hôm nay. Laidback Luke bắt đầu sản xuất và chơi nhạc Hard Techno trước khi xây dựng thương hiệu EDM được toàn cầu công nhận.

DJ là một con đường đặc biệt. Không giống như các phong cách biểu diễn âm nhạc khác, bạn có thể sáng tạo chính mình ở mỗi buổi biểu diễn. Tất nhiên, bạn hoàn toàn có thể. Vậy làm thế nào để bạn có thể tự mình phát triển một cách tốt nhất …

 

3 cách để làm điều đó

 

1. Kỹ thuật làm thay đổi cách bạn chơi nhạc

Thỉnh thoảng thay đổi cách mix mà bạn chơi nhạc hàng ngày. Nếu bạn cảm thấy chán chơi CDJ, tại sao không thử sử dụng DJ Controller và tiếp cận những gì mới? Thêm vào RMX-1000 để bạn có thể sáng tạo thêm ngoài FX mà bạng đang có hoặc bạn cũng có thể chơi với Serato hoặc Traktor.

Bạn cũng có thể thử với turntablism? Các đầu Vinyl ngày nay rất phong phú và đa dạng.

 

2. Thay đổi phong cách âm nhạc mà bạn chơi

Thay đổi phong cách âm nhạc và chơi các thể loại mới sẽ khiến bạn hứng thú với việc quay trở lại – âm nhạc là lý do khiến bạn tiếp tục theo đuổi nó, đúng không? Có lẽ bạn được biết đến với House và bạn muốn chơi thêm những giai điệu Country hoành tráng, hoặc bạn cũng muốn thử nghiệm với EDM, làn sóng mới của nhạc điện tử.

Vẻ đẹp của DJ là bởi vì bạn không chơi nhạc của riêng bạn, thay đổi phong cách của bạn chỉ đơn giản là bắt đầu bằng cách mở rộng những gì bạn muốn khám phá. Điều này cho phép bạn thử nghiệm liên tục cho đến khi bạn tìm thấy những gì phù hợp nhất với bạn – tất nhiên, bạn cần phải suy nghĩ rất nhiều trước khi bước vào, và một khi bạn làm, bạn sẽ tiến bộ rõ rệt. Nó giống như một cuộc hành trình: đầu tiên bạn vẽ biểu đồ khóa học, chuẩn bị, và sau tiến về phía trước.

 

3. Thay đổi địa điểm làm việc

Đây là một câu hỏi lớn: nếu bạn là Night Club DJ và bạn đã mệt mỏi với cuộc sống về đêm, tại sao không thử sang Mobile DJ hoặc làm sự kiện, Pool Party…? Sự đa dạng trong âm nhạc của bạn sẽ lớn hơn nhiều so với những gì bạn thường làm, năng lượng và cảm xúc sẽ rất khác so với công việc hàng đêm của bạn.

Một lần nữa, âm nhạc của bạn sẽ thay đổi, bạn sẽ cảm thấy dễ chịu hơn rất nhiều.

Bạn thậm chí còn có thể đi thêm một bước nữa: nếu bạn thích mạo hiểm (và chưa lập gia đình), tại sao không thử Dj trên du thuyền? Sẽ mất nửa năm, nhưng có lẽ môi trường nghiêm ngặt đó là điều bạn cần để kích thích cuộc đời Dj của bạn.

Cuối cùng …

Tự làm mới bản thân là không dễ, nhưng nếu bạn cảm thấy như mình đã chạm vào ngưỡng không thể tiến bước trong DJ, đó có thể là bước đột phá mà bạn đã tìm kiếm. Bạn cần có một thời gian dài suy nghĩ, lập kế hoạch, và sau đó thực hiện trong khi gắn bó với kế hoạch: Hãy kiên trì.

Nó đòi hỏi thời gian và sự kiên nhẫn, bạn phải phá vỡ mọi rào cản và bước ra khỏi đó, bạn sẽ mạnh mẽ hơn, người hạnh phúc hơn đó là tất cả các giá trị mà bạn sẽ nhận được.

Bạn có cảm thấy như bạn đã chán trong công việc DJ của bạn? Những trở ngại nào bạn phải đối mặt khiến bạn không thể đạt đến trình độ tiếp theo? Làm thế nào bạn đã vượt qua khi bạn đã gần như mệt mỏi? Chia sẻ trải nghiệm của bạn với chúng tôi bên dưới.

Hyper DJ – Trung tâm đào tạo DJ & Producer