5 bước để luyện tập để trở thành DJ giỏi hơn

24.Tháng Mười.2017 | Danh mục: Blog

Một trong những niềm tin cốt lõi dành cho mọi người đó là bất cứ ai cũng có thể trở thành người giỏi hơn, điều này không khó. Nếu bạn có thứ âm nhạc mà bạn yêu và muốn chia sẻ, mọi kĩ thuật bạn đều có thể chạm tới.

 

  1. Xác định mục tiêu của bạn

Bạn thực sự muốn làm điều gì? Bạn có cảm thấy thoải mái với thiết bị bạn đang sử dụng? Bạn muốn chơi nhạc mà không dùng sync? Bạn có muốn dùng acapella không?

Khi tôi bắt đầu, mục tiêu của tôi là “chơi nhạc trong ba giờ mà không mắc lỗi”. Đó là một nơi tốt để bắt đầu. Nhưng bất kể nó là gì, hãy đặt ra cho mình một mục tiêu trước khi bắt đầu, và giữ nó trong tâm trí khi bạn chơi – nó sẽ giữ cho bạn tập trung, và chỉ bằng cách làm này bạn sẽ biết khi nào bạn đã đạt đến đó.

  1. Chọn bài đầu tiên của bạn và chơi …

Nó phụ thuộc vào mục tiêu đã chọn của bạn, nhưng tôi khuyên bạn nên thực hiện buổi tập của mình càng gần càng tốt với DJ set của bạn. Việc lựa chọn bài hay ngay từ bài đầu tiên sẽ giúp bạn tự tin hơn. Đó là “thực hành”, không phải là “lý thuyết”!

Thu lại set nhạc của bạn là một cách tuyệt vời để tìm ra những gì bạn cần để cải thiện. Nó sẽ cho phép bạn trải nghiệm với tư cách là một khán giả, điều này rất khác với cách nghe khi bạn mix nhạc. Bạn sẽ hiểu về phong cách của bạn.

  1. Hiểu rằng thực hành không phải lúc nào cũng vui vẻ

Có một số thứ bạn cần thực hành nhiều hơn những thứ khác để khiến bạn tránh gặp sai lầm. Cho dù đó là gì, bạn phải nhận ra rằng lúc bạn DJ là lúc rất vui vẻ, thực hành để tốt hơn không dễ dàng. Bạn sẽ giỏi hơn khi cải thiện những thứ mà bạn không giỏi.

Để giữ cho các buổi thực hành không bị gián đoạn, hãy chia các buổi học của bạn thành hai phần: Thực hành những gì bạn đang làm tốt và thấy thích, sau đó thực hành những gì cần cải thiện (điều này không dễ nhưng phải cố thôi).

Ngoài ra, hãy cố gắng tạo ra một sự cân bằng khi lặp đi lặp lại những bài tập giống như khi bạn đang đi làm hay đi diễn. Hãy tập trung và tiến bước về phía trước.

  1. Nghe lại set nhạc vừa tập

Sau khi bạn thực hành, hãy nghỉ ngơi và nghe lại để có được ý tưởng về những gì bạn đã hoàn thành. Hãy suy nghĩ về tempo, và mixing và những gì chưa làm được. Liệt kê lại và tinh chỉnh, ghi lại thời gian để bạn có thể tham khảo lần sau.

Nếu bạn nghe lại và chưa thấy hay, hãy luyện tập chăm chỉ hơn, bạn xứng đáng được tự hào chỉ khi bạn làm việc chăm chỉ.

  1. Không đánh giá quá nhiều

Thực tế và nhận được sự giúp từ đồng nghiệp hoặc người thày sẽ mang lại cho bạn sự tự tin và những kỹ năng cần thiết để thực hiện những gì thực sự quan trọng – đọc sách, đi du lịch và kiếm tiền, làm những gì bạn yêu.

Hyper Academy – Trung tâm đào tạo DJ/Producer