5 chiêu trò của DJ dùng để đối mặt với nền âm nhạc hiện tại

20.Tháng Sáu.2016 | Danh mục: Blog

DJ rất thích được trở thành tâm điểm của sự chú ý, tưởng chừng như hàng đêm mỗi DJ đều luôn luôn tìm cách để nhắc nhở mọi người nhớ rằng họ không phải là một cái iPod được trả giá cao ngất ngưởng. Có rất nhiều kĩ năng đã trở nên nhàm chán, làm quá lên, sau đây là 5 kiểu tồi tệ nhất mà mỗi DJ đều có thể làm, và những con đường sáng tạo hơn:

CHƠI NHỮNG BẢN HIT LỚN NHẤT đây là kiểu chơi dễ nhất:

Biggest-hitTất cả những gì bạn cần làm là chơi một bài hit nào đó mà tất cả mọi người đều biết hoặc mong đợi để được nghe. đây là cách nhanh nhất để khiến cho đám đông trở nên điên đảo. nhưng đáng tiếc thay bạn lại vừa chơi bản nhạc hay nhất đầu tiên cho món tráng miệng – sẽ chẳng còn gì khiến cho đám đông cảm thấy được sự sôi động hơn nữa sau những gì bạn vừa làm. cách sáng tạo hơn : chơi một đoạn loop của một bài hit nào rồi chơi chạy dưới nền của một bài mà được biết đến ít hơn nhưng vẫn phải cùng tone, lúc đó bạn sẽ nhận được những câu kiểu như ( DJ này thật tuyệt vời…)

DROP THE BASS mọi người đều biết đây có nghĩa là gì rồi:

dropbass

1.drop một đoạn bass

2.dơ tay ra phía đám đông

3.rồi lại drop đoạn bass một lần nữa.

Wow, bây giờ thì hãy đi kiếm một giấc ngủ trưa đi – bởi vì bạn vừa làm điều khó nhất từ trước tới giờ mọi người được biết tới đấy, thực ra có lẽ nên nghỉ luôn buổi diễn của mình đi. cách sáng tạo hơn : sự dụng Filter hay reverb sweep, để dần dần lôi ra âm bass rồi thả một đoạn beat mạnh hơn mang lại một sự xử lí khôn khéo hơn. nó sẽ khó hơn, ít có đặc tính chung, nhưng vẫn sẽ hoạt động tốt hơn DROP THE BASS.

SỬ LÍ THÁI QUÁ TRÊN MIC

MIC-EFFECT

Đây chỉ là do tôi, hay do một số DJ có vẻ như đang có những nhiều chiêu độc đoán phức tạp, cứ khiến đám đông phải làm theo lời mình cứ mỗi 10 phút? với mọi sự nghiêm túc, chẳng có gì hơn ngoài những câu nói thường gặp như: “everyone put your hand uppppp” hoặc “How everyone feeling tonight?” cách sáng tạo hơn: nếu như bạn muốn khiến cho đám đông lúng túng, thử nói với mọi người làm ngược lại với mọi thứ đang diễn ra. hoặc bạn thực sử phải nói gì đó với đám đông, thử thả vào một đoạn sampler để gửi tới mọi người một thông điệp gốc nào đó mà bạn muốn.

NGẮT NHỮNG ĐOẠN NHẠC ĐỂ ĐÁM ĐÔNG CÓ THỂ HÁT THEO ĐOẠN ĐIỆP KHÚC.

Sing-Along

đối vơi điều này thì tôi phải thừa nhận, nó thực sự rất vui. thực ra nếu như bạn chơi những bài nhạc để mọi người có thể hát theo thì chẳng có những điều nào ở đây có thể sử dụng được cả. ném vài chiếc bánh, mở vài chai champagne. lấp đầy mọi sáng tạo mà mỗi DJ có thể nghĩ ra.

LOOPING loop lại đoạn beat, đoạn kick, đoạn bass,… hay bất cứ đoạn nào có thể nghĩ ra rồi tăng tốc lên để khiến cho nó n n n n n nnnnhanh hơn, đây là kiểu làm mới và xưa cũ nhất từng được chơi. mặc dù đây vẫn là một kĩ thuật khó để có thể chơi được hoàn hảo, nhưng đây vẫn là một lối chơi chẳng có gì mới mẻ tại thời điểm này. cách sáng tạo hơn : hầu hết mọi người thường build up một đoạn kick drum, sau đó chuyển toàn bộ bài nhạc thành một đống lộn xộn, có lẽ loop một đoạn sampler trên nền một bài nhac chính (những đoạn acapella hoạt động rất tốt) hay rút gọn lại một đoạn loop tạo thành kiểu build up khiến chúng ta nhớ lại lối chơi của Swedish House Mafia