BẠN SẼ CHƠI NHẠC BẠN THÍCH HAY NGẪU HỨNG THEO HIỆU ỨNG ĐÁM ĐÔNG

24.Tháng Mười.2017 | Danh mục: Blog

agb

Trong câu hỏi của tuần này, độc giả của chúng tôi muốn biết liệu nó quan trọng hơn để chơi nhạc mà anh ấy yêu thích hay bài hát chảy tốt với nhau. Nếu bạn kiến ​​để rock đám đông như thế này thì bạn cần phải biết bài hát của bạn trong ra ngoài.

 

Và đây là câu trả lời:

Một công việc của DJ bắt đầu với việc hiểu rõ những âm nhạc của mình. Điều đó bao trùm tất cả mọi thứ. Nếu bạn chỉ biết 5% âm  của bạn, đó là một vấn đề lớn.

Để bắt đầu, thư viện nhạc của bạn quá lớn. Chơi ít nhất một tiếng đồng hồ các giai điệu giống nhau cho mọi thể loại nhạc và thể loại nhỏ đều hạn chế và gây lãng phí. Bạn hoàn toàn đúng khi muốn sắp xếp lại thư viện nhạc của bạn để giữ những bản nhạc bạn thích nhất. DJ là vấn đề về chuyển giao năng lượng, đam mê và tình yêu cho âm nhạc từ bục DJ cho đến sàn nhảy. Vì vậy, chỉ giữ các bài hát mà bạn hoàn toàn không thể thiếu. Phần còn lại có thể thuỳ biến cách bạn.

Ngoài ra, đám đông không đơn giản chỉ là một nhóm người. Giả sử khi bạn nghe DJ khác, các DJ giỏi có thể dẫn dắt đám đông của họ theo ý họ, bắt họ nhảy theo cách mà họ không thể ngờ tới. Bạn sẽ không bao giờ làm hài lòng tất cả mọi người, mọi lúc. Tìm cách chơi những thể loại khác nhau và kết hợp chúng lại! Đừng chơi những gì mà bạn không biết. Nếu bạn chơi những gì bạn không biết, mọi người có thể nhảy. Nhưng tôi đảm bảo rằng sẽ không ai nhớ tới bạn, hạy ghi dấu ấn của bạn trong trí nhớ của người nghe.

Để trở thành người giỏi hơn và tạo ra phong cách riêng của bạn, bạn phải bắt đầu với âm nhạc bạn biết và bạn thích. Một DJ nên chọn đúng nhạc để chơi ngay khi đứng trên bục, sau đó bạn phải tìm ra một con đường. Không phải lúc nào nó cũng luôn đúng, nhưng bạn sẽ học cách kết hợp sự lựa chọn độc đáo của các giai điệu theo cách đó – và trong khi làm như vậy, phong cách riêng của bạn sẽ xuất hiện. DJ sẽ trở nên tốt hơn khi họ làm việc để hòa mình vào những giai điệu khó khăn chứ không phải những thứ dễ dàng.

 

Cuối cùng, bạn nên có một phạm vi rộng hơn của DJ Gigs. Một DJ ở giai đoạn phát triển không nên nói “không” với bất cứ điều gì. Sự đa dạng của các buổi biểu diễn bạn chơi, bạn càng học hỏi được nhiều về nghệ thuật biểu diễn rộng, điều này sẽ giúp bạn phát triển phong cách đa dạng cũng như mở rộng kiến thức của bạn, đẩy nhanh quá trình hướng tới việc trở thành một người sáng tạo bước ra khỏi đám đông, chơi nhiều thể loại nhạc kết hợp những gì mà bạn yêu thích.

Bạn đã từng phải đối mặt với một tình trạng tiến thoái lưỡng nan tương tự? Làm thế nào bạn đối phó với nó? Cho chúng tôi biết suy nghĩ của bạn trong các ý kiến.

Hyper Dj – Trung tâm đào tạo DJ & Producer