DJ NÊN ĐÁNH MỘT SET ĐẦU NHƯ THẾ NÀO? – HYPER DJ KHÓA ĐÀO TẠO DJ CHUYÊN NGHIỆP

19.Tháng Tư.2016 | Danh mục: Blog

Nhận đào tạo nghề dj chuyên nghiệp hà nội

Đối với các DJ, đánh một set mở đầu thực ra khó hơn đánh một set chính rất nhiều. Một set mở đầu tốt có thể là yếu tố quyết định đến việc một đêm nhạc có thành công hay không, nhưng đôi khi các chủ club và quản lý, người tổ chức event lại quên đi tầm quan trọng của DJ đánh set đầu.

 

altHầu như là các DJ sao số, DJ đánh show không bao giờ đánh hết một đêm. Sẽ có một hay nhiều DJ đánh khởi động cho DJ chính. Khi bạn là DJ đánh mở đầu, bạn phải nắm được sự tiếp nối hài hòa và các cung bậc của một đêm nhạc và phải kiểm soát được set nhạc của mình. Mấu chốt là luôn luôn đưa mức “năng lượng” trong set nhạc của bạn lên từ từ chậm rãi để chuyển qua set nhạc của DJ chính một cách êm dịu.
Đó là lý do vì sao đánh một set khởi động thật tốt là một việc khá là khó đối với một DJ. Bạn phải quên đi cái tôi của mình và tập trung vào việc chơi một set nhạc thật “cân bằng”, hài hòa để tạo một bàn đạp cho DJ chính lên chơi dễ dàng hơn. Rất nhiều DJ mới vào nghề khi đánh set đầu đã mắc phải một lỗi : đó là chơi nhạc quá sung và đánh toàn bài hot. Việc này thường phá hỏng sự tiếp nối, lên xuống hài hòa của một đêm nhạc và làm DJ chính càng khó chơi nhạc hơn. Sự nghiệp DJ của bạn sẽ rất ngắn nếu bạn mắc lỗi này!

 

alt

DJ Hong – DJ đánh set đầu tại Zouk out 2012

Hầu như trong mọi trường hợp, bạn bắt đầu set nhạc khi club vẫn đang trống và khách đang vào dần dần. Gần như 100% khách vẫn chưa uống rượu và hoàn toàn tỉnh táo. Chú ý đến cách họ phản ứng trước những bài nhạc mà bạn chơi và không khí trong club qua từng bài nhạc. Đây là cơ hội để bạn chơi dòng nhạc bạn thích (vì là set đầu nên bạn ko nhất thiết phải chơi dòng nhạc đang hot) và học cách nắm bắt tâm lý của khách. Hãy nghĩ nó như là một thử thách của bạn : nếu mới là 11 giờ và bạn làm cho một nhóm khách chưa say đứng lên nhảy thì chắc chắn bạn không gặp khó khăn gì trong việc làm cho một nhóm khách say bí tỉ nhảy trong lúc 2 giờ sáng !

Haywyre

DJ Haywyre – DJ Warm Up trong chương trình ZEDD True Color HCM Tour 2015

Luôn luôn nghiên cứu trước về DJ chính để bạn có thể chỉnh sửa set nhạc của mình theo style của DJ chính. Ví dụ khi bạn mở đầu cho Roger Sanchez sẽ khác khi bạn mở đầu cho David Guetta. Và nên nhớ bạn không được phép đánh một tracks nào của DJ chính trong set mở đầu ! Ví dụ : đừng đánh “Levels” hay “Bromance” khi open cho Avicii.

Không cần biết là đang có 3 hay 300 trong club, bạn được trả lương để hoàn thành công việc của mình. Đó là tạo ra một không khí cho club, làm cho khách vui để họ bắt đầu uống rượu và cố gắng làm cho sàn nhảy kín để DJ chính lên đánh. Nếu bạn đánh thật sung lúc mới 11 giờ và sàn nhảy không có ai thì DJ chính khi lên sẽ không biết chơi nhạc kiểu gì nữa! Bạn nghĩ rằng làm như vậy để phô diễn khả năng của bạn nhưng thật ra nó chỉ chỉ ra rằng bạn quá thiếu kinh nghiệm! Bạn nên cố gắng đánh một set mở đầu thật tốt và rất có thể lần tiếp theo bạn sẽ là DJ đánh chính!

Cuối cùng, bạn nên coi những set mở đầu là phương tiện để tạo dựng nên phong cách, style của mình. Các chủ club và những người tổ chức event luôn luôn coi DJ đánh mở đầu là rất quan trọng khi chuẩn bị cho một event. Khi bạn khẳng đinh được rằng bạn luôn sẵn sàng chơi nhạc cho bất kỳ đối tượng khách nào, bạn sẽ có nhiều việc !

Bạn có thể tham khảo những khóa học DJ tại Địa điểm học nghề dj uy tín tại Hà Nội:www.hyperdj.vn/khoa-hoc

Liên hệ

Cơ sở chính: Hà Nội

Đ/c: 149 Thụy Khuê, Quận Tây Hồ, Thành Phố Hà Nội

Hotline:

0979 39 3333 (24/24)

0466 543 888 (9h-19h)