Hướng dẫn MIDI Mapping DJM-900 với Traktor.

8.Tháng Bảy.2016 | Danh mục: Chia sẻ

Hôm nay Hyper Dj “Công ty đào tạo Dj chuyên nghiệp tại Hà Nội” sẽ hướng dẫn các bạn cách MIDI Mapping DJM-900 với TRAKTOR nhé …

midi-mapping-djm-900 (1)

Phần lớn mọi người đều thích sự dụng combo DJM-900 + Traktor, nhưng giả dụ rằng bạn sẽ phải mang controller của mình tới club, bạn có biết rằng trong tất cả các bộ thiết bị DJ trên toàn thế giới, luôn luôn có một chiếc controller đã ở ngay đấy rồi không? với Pioneer DJM-900 hoàn toàn có thể MIDI-MAPPING, và có thể sử dụng được bằng nhiều cách khác nhau – hãy cùng theo dõi làm thế nào để biến DJM-900 thành một chiếc controller bằng video dưới đây.

Hầu hết mọi núm xoay, fader, cần gạt, hay phím trên DJM-900 NXS đều có thể map được với một phần mềm điển hình như traktor. điều đó có nghĩa là bạn có thể sử dụng núm/phím/fader để điều khiển mọi thứ trong phần mềm mà không cần thêm bất cứ dụng cụ hỗ trợ nào, thay vì phải mang theo bất cứ loại effect rời nào, chỉ cần map DJM-900 tới bộ effect của traktor và bạn sẽ có một thiết bị tuyệt vời.

Một số điều cần chú ý khi mapping trong traktor

  • fader & knob (núm xoay): đảm bảo việc chọn “fader / knob” dưới định dạng controller và ra lệnh trực tiếp tới interaction mode (chế độ tác động).
  • switches (cần gạt): cũng có thể được set thành “fader / knob” dưới định dạng controller, và tương đối với interaction mode.
  • phím: mọi phím trên mixer nên được set theo từng phím dưới định dạng controller, nhưng dù sao phím trên DJM-900 cũng chỉ có thể sử dụng được trong trại thái giữ, vì các phím trên DJM-900 được thiết kế mặc định theo trạng thái on/off nên không thể sử dụng được vào chức năng nào khác.
  • MIDI-OUT: DJM-900 NXS không thể nhận được tín hiệu midi, cho nên bạn sẽ không cần phải map bất cứ tín hiệu midi-out nào trong Traktor