HYPER DJ – MỘT SỐ KINH NGHIỆM DÀNH CHO DJ MỚI VÀO NGHỀ

6.Tháng Tư.2016 | Danh mục: Blog

HYPER DJ – TRƯỜNG ĐÀO TẠO DJ UY TÍN TẠI HÀ NỘI CÓ 1 SỐ KINH NGHIỆM NHỎ BÉ XIN CHIA SẺ CÙNG CÁC BẠN DJ MỚI VÀO NGHỀ HOẶC SẮP VÀO NGHỀ

1.Nên đến chổ làm 10-15 phút trước ca để thư giản đầu óc 1 tí và cũng để DJ  đang làm trước yên tâm. Các bạn chạy show nhiều cũng nên sắp xếp giờ chừa 1 ít thời gian để kịp thở và nghe được vài bài nhạc trước, đỡ đánh trùng.

2.Nghỉ làm phải sắp xếp trước. Trường hợp đột xuất đi trể nên báo sớm nhất cho wản lý và DJ  ca trước để có hướng giải quyết (vì DJ  ca trước có khi phải chạy show chổ khác,không chạy được sẽ gây ảnh hưởng dây chuyền nghiêm trọng và dễ phát sinh mâu thuẩn nội bộ)

3. Tiếp khách quen vừa phải và có giới hạn tại chổ làm (vì thân quá để ảnh hưởng đến công việc như yêu

cầu nhạc bắt chơi liên tục ,chạy lên phòng máy….)

4.Không nên say sỉn,phê pha quá đà trước và trong giờ làm (say quá mix nhạc đạp ,không kiểm soát được âm thanh,có khi không đứng làm nổi….)

5.Không nên chơi xấu nhau bằng nhiều cách (phá mixer trước khi giao set ,đánh nhạc nhanh,đánh hết bài hot của DJ  sau ,giao bài trời ơi đất hỡi làm khó DJ  sau….)

6.Không nên nói xấu ,chê bai DJ  làm chung cũng như đồng nghiệp .Nếu không hài lòng còn rất nhiều cách để góp ý,giải quyết. Cái này đang rất nhức nhối trong giới,tránh được chừng nào tốt chừng ấy.

7.Đi làm là phải đầu tư nhạc nhưng không hẳn là phải nhạc độc quyền. Nhạc trên các site rất nhiều,nên down và chọn bài phù hợp hay share với bạn bè. Những DJ  nhỏ,làm chổ nhỏ không cần phải đặt nhạc chi cho tốn kém….

8.Dành nhiều thời gian để nghe nhac. Nghe nhạc nhiều lần trước khi đánh cho thuộc, nên nghe bằng virtual vì dễ cảm nhạc và dễ nhớ khuôn ra ,vô hơn. Chọn nhạc âm thanh chuẩn ,full đầy đủ hãy đem đi làm

9.Nên theo dõi thông tin về DJ  trong nước ,về tình hình nhạc nhẽo trên mạng. Học hỏi đàn anh đi trước,nếu có điều kiện nên hoc thêm producer.

10.Phải tạo mối quan hệ thân thiện với bạn bè DJ, anh em producer, khách hàng, boss hay quản lý .Nên đi các club khác chơi để học hỏi và để tốt cho công việc DJ dài lâu.

11.Phải trang bị tối thiểu cho 1 DJ  là máy tính ghi đĩa, Phone, bóp đĩa và internet…Và luyện vốn tiếng Anh vì rất nhiều bạn DJ  sau này cực yếu tiếng Anh. Tên bài nhạc, tên club, các từ chuyên môn ,các nút trên CDJ, mixer không ghi, đọc được thì rất vất vả …

12.Nghe Vina house để đi làm nhưng nên tìm hiểu về các dòng nhạc khác của thế giới, các DJ  tên tuổi thế giới và nghe nhạc của họ để không bị lac hậu. Người viết đã sững sờ khi nghe 1 em mới ra nghề phán thế này “úi giời,em chơi vina house cần gì biết ai ,mấy thằng nước ngoài làm nhạc emonline casino nederland nghe không dzô ,tìm hiểu làm gì cho mệt anh, em chỉ cần vina house là ok rồi”

13.Nên tham gia các diễn đàn về nhạc trong nước, không phải để cãi nhau,bè phái mà là kết bạn hay giao lưu học hỏi thêm nhiều kĩ năng khác…

14.Nếu thấy cứng cáp nên tham gia 1 cuộc thi DJ  nào đó,nó sẽ làm bạn tự tin và có nhiều kinh nghiệm hơn

15.Là DJ  mới nên ổn định 1 chổ làm trước ,luyện tập mỗi ngày các kỹ thuật mix,tìm hiểu về âm thanh,ánh sáng. Không nên “đứng núi này trông núi nọ” ,bay nhảy lung tung khi còn “yếu” dễ mất “cả chì lẫn chài”. Phải có trách nhiệm với công việc đang làm ở bất cứ đâu.

16.Nên ăn uống trước khi vào làm. Nếu có bệnh nên thủ sẵn thuốc (đau đầu ,bao tử là thường xuyên). Và cả 2 usb hoặc đĩa xơ cua ngoài cóp xe đề phòng công an nó hốt đĩa thì còn có cái chơi tiếp

17.DJ  cafe nên tập lên nhạc từ từ, nhẹ nhàng. Xuống nhạc bằng 1,2 bài hiphop, R&b rồi slow cũng được. Bây giờ đa số các bạn DJ cafe có thói quen, vào ca là tắt ngang slow bấm “đùng đùng” lên liền,rất chói tai. Hết ca dù người ta đang hát ngon lành ,cắt cái cụp slow liền nghe thật hụt hẫn, phun cả cafe ra ngoài

18.Nên “quảng cáo” chổ mình làm cho anh em ,bạn bè đến ủng hộ và động viên tinh thần…Và cũng nhớ quảng cáo vào facebook “HYPER DJ – ĐÀO TẠO DJ CHUYÊN NGHIỆP”

Bạn có thể tham khảo những khóa học DJ chuyên nghiệp tại HYPER DJ theo địa chỉ: www.hyperdj.vn/khoa-hoc

Liên hệ

Cơ sở chính: Hà Nội

Đ/c: 149 Thụy Khuê, Quận Tây Hồ, Thành Phố Hà Nội

Hotline:

0979 39 3333 (24/24)

0466 543 888 (9h-19h)